Hotline: 091.565.1733

GIỮA NGÀY HÈ OI BỨC, TÙNG LA HÁN VẪN ĐƠM HOA KẾT TRÁI

 

 

 

Tùng la hán có tên khoa học  là Podocarpus macrophyllus, là một loài cây cảnh thuộc họ Thông tre (Podocarpaceae) có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc

Tùng La Hán là loại cây cảnh rất được ưu chuộng trồng, chăm sóc và tạo dáng thành bonsai. Bonsai tùng la hán có nhiều loại, kích cỡ khác nhau, tạo dáng khác nhau. Nhưng điểm chung là vẻ phong trần, cuốn hút của loại cây này. Cây được tạo thành các dáng như: thác đổ, dáng trực, dáng hoành, vũ trụ...với những ý nghĩa rất riêng. Tùng la hán là loại cây cảnh không thể thiếu cho các sân vườn kiểu Nhật hay phong cách cổ điển.

Tùng La Hán là cây thân gỗ với ưu điểm lá cây bền, ít rụng và xanh tốt quanh năm. Vào tháng 5, cây đực nở hoa hình cọc có sợi màu trắng đục. Hoa của cây cái có đài to, bên dưới có bốn cái vẩy dạng tuyến. Lá cây hình kim mọc cách dạng ốc xoắn, bề mặt màu xanh đậm, mặt lưng nhạt hơn. Quả chia làm hai phần, phần trên là hạt giống, hình cầu tròn màu xanh. Phần dưới có màu tím nhạt. Khi chín quả mỏng có dạng hình trụ, biến thành màu đen. Ăn có vị chua thơm ngọt, hình dáng giống như pho tượng La Hán, nên có tên là La Hán tùng.

Dưới đây là 1 vài hình ảnh quả của cây Tùng La Hán tại Vườn Tùng Nhật Yoko